Đoàn công tác Sở LĐTB - XH làm việc tại Quang Bình

24/05/2024 15:19 8 lượt xem

Sáng 23/5, Đoàn công tác của Sở Lao động, Thương binh - Xã hội tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Quang Bình về kiểm tra công tác người lao động, người có công và xã hội 5 tháng đầu năm 2024. Dự buổi làm việc với đoàn có đồng chí Chẳng Thị Liên – Phó Chủ tịch T.Trực UBND huyện; một số cơ quan huyện có liên quan.

Lãnh đạo UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với sở LĐTB&XH
Lãnh đạo sở LĐTB&XH phát biểu với huyện Quang Bình

Qua đi kiểm tra thực tế tại 2 xã Yên Hà, Yên Thành, các thành viên trong Đoàn công tác của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, các cơ quan của huyện đã thảo luận, làm rõ những vấn đề còn vướng mắc trong triển khai thực hiện, tìm hướng tháo gỡ và đưa ra giải pháp giúp huyện Quang Bình thực hiện tốt và đầy đủ các nhiệm vụ của ngành trong thời gian còn lại của năm 2024. Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh - Xã hội đề nghị: Phòng Lao động, Thương binh - Xã hội huyện rà soát lại tất cả các dự án của chương trình mục tiêu Quốc gia, giảm nghèo bền vững đảm bảo đúng quy định, hiệu quả. Làm tốt công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo theo từng tháng, từng quý năm 2024 đảm bảo tính chính xác, khách quan. Phòng LĐTBXH, UBND các xã, thị trấn rà soát, đánh giá xác thực tỉ lệ lao động qua đào tạo, lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ trên địa bàn. Đâỷ mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh học nghề tại địa bàn. Rà soát cơ sở vật chất của Trung tâm GDNN-GDTX huyện để thanh lý và đầu tư bổ sung nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho học sinh. Phòng LĐTBXH theo dõi sát sao người có công, các đối tượng chính sách để kịp thời thăm hỏi khi gặp hoạn nạn. Thực hiện các công tác nhân đạo, từ thiện, “đền ơn đáp nghĩa”; thực hiện tốt tháng hành động vì trẻ em. Chỉ đạo UBND các xã triển khai thực hiện chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt góp phần triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào chi trả chính sách an sinh xã hội cho người dân, đơn giản hoá thủ tục hành chính, giấy tờ công dân; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực an sinh xã hội cho người dân.

Quỳnh hoa