Thống kê truy cập

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho cán bộ kiêm nhiệm phối hợp thực hiện tín dụng chính sách

23/05/2024 08:06 9 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-NHCS ngày 27/01/2024 của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện về kế hoạch đào tạo, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ kiêm nhiệm, phối hợp thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện Quang Bình năm 2024. Trong các ngày từ 21-23/5/2024, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quang Bình tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho cán bộ kiêm nhiệm, phối hợp thực hiện tín dụng chính sách. Dự hội nghị khai mạc có lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; Lãnh đạo các Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện và 50 học viên là Tổ trưởng Tổ TK&VV của 5 xã: Bằng Lang, Tiên Yên, Hương Sơn, Xuân Giang, Yên Hà.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giới thiệu về các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH; Hướng dẫn nghiệp vụ cho Ban quản lý Tổ TK&VV; Phương thức ủy thác cho vay thông qua Tổ chức chính trị - xã hội; Hướng dẫn quy trình kiểm tra, giám sát của Hội đoàn thể nhận ủy thác; Chức năng, nhiệm vụ của Ban Giảm nghèo cấp xã, Ban Quản lý thôn trong hoạt động chính sách.

Qua hội nghị tập huấn đã cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích, giúp cho các cán bộ kiêm nhiệm, phối hợp thực hiện tín dụng chính sách xã hội, nắm vững về chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, về tổ chức và hoạt động của Ngân hàng CSXH; nâng cao kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng làm việc, khẳng định được vai trò, năng lực của từng cá nhân trong triển khai và tổ chức hoạt động tín dụng chính sách xã hội... Thông qua tập huấn nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ Ngân hàng CSXH và các đối tượng liên quan đến hoạt động tín dụng chính sách xã hội, trong việc tự học tập, nghiên cứu, nâng cao năng lực làm việc, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, góp phần ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách tại địa bàn các xã, thị trấn nói riêng và toàn huyện nói chung, đồng thời nâng cao chất lượng ủy thác tín dụng chính sách trên địa bàn huyện.

Quỳnh hoa