Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Xuân Giang khóa XXII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

29/07/2016 00:00 130 lượt xem

Ngày 07/6, Hội đồng nhân dân xã Xuân Giang đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quang Bình; lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; các đơn vị trường học, Trưởng thôn, Bí thư các chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã được thông qua các báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, báo cáo xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, Ủy ban bầu cử xã đã ban hành các kế hoạch triển khai công tác bầu cử, phân công trách nhiệm cụ thể tới các thành viên trong Ủy ban bầu cử xã và thành lập các Tiểu ban giúp việc trong kỳ bầu cử qua. Về kết quả công tác bầu cử trên địa bàn xã đã tiến hành từ 6 giờ - 6 giờ 30 phút ngày 22.5.2016 ở tất cả các điểm bầu cử, tổng số cử tri trong danh sách bầu cử là 3.622 người, cử tri đi bầu 3.622 người, đạt 100%, tỷ lệ số phiếu hợp lệ là 3.622 phiếu, đạt 100%. Do làm tốt công tác chuẩn bị bầu cử và công tác tuyên truyền nên hầu hết các tầng lớp nhân dân trong địa bàn xã đều hiểu được ý nghĩa to lớn của cuộc bầu cử và quyền lợi, nghĩa vụ của cử tri. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội thời gian trước, trong và sau ngày bầu cử ở tất cả các khu vực bỏ phiếu được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tại kỳ họp các đại biểu đã tiến hành bầu chọn các chức danh HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, bầu chọn các chức danh UBND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí đã chúng cử HĐND xã

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quang Bình đánh giá cao công tác tổ chức kỳ họp HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Thường trực HĐND - UBND xã rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu xây dựng phát triển kinh tế - xã hội để tiếp tục thực hiện có hiệu quả; tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới để xã sớm cán đích đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm nay; cấp ủy chính quyền địa phương cần tập trung xây dựng lò đốt rác để xử lý rác thải; xã cần tập trung khai thác các tiềm năng thế mạnh của địa phương để đưa nền kinh tế xã ngày càng phát triển; thực hiện nghiêm công tác bảo vệ rừng tại địa bàn xã; tiếp tục thực hiện các chính sách an sinh xã hội hỗ trợ giúp đỡ các hộ nghèo để xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ hỗ trợ người già neo đơn.