Quang Bình tích cực thu hoạch lúa vụ Đông Xuân 2024

24/05/2024 15:31 9 lượt xem

Tranh thủ thời tiết nắng nóng trong những ngày này, các địa phương trên địa bàn huyện Quang Bình, bà con nông dân đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Đông - Xuân, đồng thời thu hoạch đến đâu triển khai sản xuất vụ mùa đảm bảo đúng lịch thời vụ.

Bà con nông dân thôn Hạ Thành, xã Bằng Lang đang tích cực gặt lúa

Vụ Đông - Xuân năm nay, trên địa bàn huyện Quang Bình gieo trồng diện tích được trên 1.800 ha, đạt 100,37% kế hoạch. Năng suất ước đạt 58 tạ/ha sản lượng đạt 10.950 tấn. Chủ yếu là các giống lúa như: Nhị ưu 838, HKT99, BC15, Tẻ nương và các loại lúa địa phương. Mặc dù sản xuất trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng do chủ động ngay từ đầu vụ và tuân thủ quy trình kỹ thuật chăm sóc của cán bộ khuyến nông, vì vậy toàn bộ diện tích lúa của bà con trong các thôn trên địa bàn toàn huyện đều phát triển tốt và chín đồng đều, cho năng suất cao. Hiện nay tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi bà con nhân dân đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch trên diện rộng và đã thu hoạch trên 50% diện tích lúa, dự kiến vào đầu tháng 6 sẽ thu hoạch xong vụ Đông - Xuân. Đối với những thửa ruộng sau khi gặt, bà con nông dân đã tập trung thực hiện cắt gốc rạ, làm đất, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sản xuất vụ Mùa năm 2024.

Lý San - Minh Tuân