Khai giảng lớp bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ Cựu chiến binh

29/07/2016 00:00 500 lượt xem

Ngày 25/7. Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị phối hợp với Ban tổ chức, Ban tuyên giáo và Thường trực Hội CCB huyện, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện đã tổ chức mở lớp bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ cho các cán bộ hội CCB ở cơ sở.

Khai giảng lớp bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ Cựu chiến binh

Trong thời gian 5 ngày (từ 25 - 29/7/2016) các học viên sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu 6 nội dung chuyên đề trong giáo trình bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ cho cán bộ Hội CCB ở cơ sơ do Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Hội CCB Việt Nam biên soạn, như: Chủ nghĩa Mac - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, cơ sở lý luận của cách mạng Việt Nam; Đảng Cộng sản Việt Nam - người tổ chức, lãnh đạo và là nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam; hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; vị trí, vai trò, tính chất, chức năng, nhiệm vụ của Hội CCB Việt Nam; đoàn kết, vận động CCB phát huy vai trò, tiềm năng của các thế hệ CCB Việt Nam trong cách mạng mới; tổ chức và hoạt động của Hội CCB ở cơ sở, xây dựng Hội CCB ở cơ sở trong sạch, vững mạnh. Trong quá trình học tập các học viên còn được cập nhập những kiến thức, tin tức thời sự trong nước, trong tỉnh, huyện trong giai đoạn hiện nay. Thông qua lớp học sẽ giúp các học viên nâng cao nhận  thức, vận dụng lý luận vào hoạt động thực tiễn và ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh xứng đáng với danh hiệu anh bộ đội cụ Hồ.