Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy Nguyễn Công Sự làm việc tại xã Nà Khương

14/06/2021 02:59 85 lượt xem

Ngày 11/6, đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy đã có buổi làm việc tại xã Nà Khương nhằm kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP 6 tháng đầu năm. Cùng đi có các cơ quan phụ trách xã.

Qua kiểm tra thực tế tại hộ gia đình đăng ký thực hiện về cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết 05 của UBND tỉnh và nghe xã báo cáo trực tiếp tại buổi làm việc về kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; việc thực hiện Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy về cải tạo vườn tạp; việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở và việc phòng, chống dịch Covid - 19 và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm.

Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy Nguyễn Công Sự phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Nà Khương. Qua đó, đề nghị một số nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo, cụ thể: Xã cần thực hiện tốt các chế độ chính sách trong lĩnh vực giáo dục, chế độ cho các đối tượng chính sách trên địa bàn; nâng cao công tác phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo thực hiện việc phát triển kinh tế - xã hội; củng cố kiện toàn thường xuyên bộ máy tổ chức từ xã đến thôn, đảm bảo việc thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả; quán triệt việc thực hiện Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy đến nhân dân nhằm hiểu rõ và đăng ký thực hiện; phối hợp với các cơ quan, ban ngành trong việc bảo vệ và quản lý rừng chặt chẽ, giải quyết dứt điểm, nhanh chóng các vụ việc tranh chấp đất giữa các hộ trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nhằm nâng cao ý thức cho nhân dân về việc không sinh con thứ 3, không tảo hôn; tổ chức tốt Kỳ họp thứ nhất HĐND xã theo đúng quy định; tổ chức sinh hoạt Chi bộ theo đúng định kỳ, chuẩn bị nội dung nhằm đảm bảo nâng cao chất lượng sinh hoạt và công tác phát triển đảng viên; đảm bảo ANTT trên địa bàn gắn với việc phòng, chống dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay; quản lý các đối tượng ra vào địa bàn nhất là các đối tượng đi làm ăn xa trở về địa phương.